Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khóa cửa vân tay. Nhưng để xét về tính năng thì người ta chia làm 2 loại khóa chính là loại khóa vân tay trong nhà và khóa vân tay ngoài trời. Vậy khóa vân tay cửa cổng ngoài trời có gì khác biệt hơn so với khóa vân tay trong nhà?

Phân loại khóa vân tay ngoài trời

Khóa vân tay cửa cổng ngoài trời được phân thành 2 loại: Khóa kết nối các bộ phận với nhau bằng dây (loại này sử dụng điện 220 VAC / 12V) và loại khóa được tích hợp thành một, bộ pin chính sử dụng là pin AA.

Đối với khóa điện, các bộ phận như ổ khóa sẽ được tách thành các bộ phận như thẻ mắt nhận dạng vân tay được lắp đặt ở vị trí thuận tiện, ổ khóa sẽ được lắp trên cửa, công tắc nguồn. Công tắc 220 VAC / 12VDC sẽ bị ẩn đi. Khi được cài đặt cùng nhau, các bộ phận sẽ được kết nối lại với nhau bằng dây điều khiển. 

Khóa vân tay ngoài trời

Có thắc mắc nếu khóa cửa vân tay sử dụng điện, nguy cơ mất điện có làm cho khóa không hoạt động hoặc liệu khóa có bị khóa hay giải phóng chốt. Hãy yên tâm vì nếu bị mất điện, bạn có thể sử dụng khóa cơ để đóng mở khóa. Nếu có hãy đầu tư sử dụng thêm pin dự phòng cho hệ thống khóa nhà bạn.

Tiêu chuẩn lắp khóa vân tay ngoài trời

Để lắp đặt được loại khóa vân tay cửa cổng ngoài trời, hãy cập nhật những tiêu chuẩn sau đây để có thể lựa chọn loại khóa phù hợp với cửa nhà bạn.

- Khóa vân tay ngoài trời phải đạt loại chuẩn IP 54, 55, 64. Đây là chuẩn chung dành cho các thiết bị điện tử về mức độ chịu nắng, mưa và gió hoặc nhiệt độ môi trường bên ngoài.

- Đạt chuẩn về IP (International Protection). Do IEC định nghĩa về quy định mức bảo vệ của thiết bị điện tử trước các yếu tố như nước, bụi bẩn.

- Nguyên lý bảo vệ IP này còn được áp dụng rộng rãi. Khi lắp đặt các thiết bị điện ở ngoài trời như: khóa thẻ từ, khóa vân tay, khóa mật mã...

Hoặc cách đơn giản hơn là khi lắp đặt khóa cửa vân tay ngoài trời nên lắp thêm vỏ hoặc hộp. Mục đích là bảo vệ đầu đọc vân tay, bởi đây chính là bộ phận quyết định độ nhạy của khóa, khả năng đóng mở cửa. Và độ bền của khóa cũng phụ thuộc vào vỏ hộp kín hay mở.

Ổ khóa vân tay lắp ngoài trời dùng bằng điện lắp đặt được trên mọi loại cửa, có khả năng ứng dụng và tích hợp được nhiều tính năng với nhà thông minh tạo nên một sản phẩm an ninh, an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà.

Khóa vân tay ngoài trời

Lưu ý khi lắp khóa vân tay ngoài trời

- Đối với loại khóa cửa cổng vân tay dùng pin khi lắp ngoài trời cần phải có hộp bảo vệ và cửa phải kín để bên ngoài không thò tay vào trong được.

- Khi lắp khóa cửa vân tay lưu ý chiều đi vào mà không thẻ khóa chiều đi ra. Như vậy khi cần quản lý chiều đi ra thì bạn cần dùng khóa điện hoặc là dùng pin.

- Khóa cửa dùng pin thì được thiết kế dùng cho gia đình văn phòng ít người, căn hộ…

Để lắp đặt khóa vân tay ngoài trời hãy liên hệ ngay cho 5asystems.net - chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn và lắp đặt hệ thống khóa cửa điện điều khiển từ xa, khóa thẻ từ cửa khách sạn, khóa vân tay thông minh, khóa vân tay của thương hiệu 5asystem đảm bảo chất lượng với nhiều tính năng hiện đại.

3 cách điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói

3 cách điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói

Hệ thống nhà thông minh là một trong những công nghệ hỗ trợ chức năng điều khiển thiết bị bằng cách ra lệnh trực tiếp. Giờ đây việc đóng mở cửa hay tắt mở đèn, quạt được vào cuộc sống thực tế. Dưới đây là 3 cách nhà ...

Các sự cố hay gặp ở khóa từ cửa khách sạn

Các sự cố hay gặp ở khóa từ cửa khách sạn

Với những tính năng thông minh cùng hệ thống phân quyền quản lý tiện lợi, khóa từ cửa khách sạn được xem là một trong những thiết bị an ninh hàng đầu dành cho các hệ thống khách sạn, nhà nghỉ hiện nay. Một số sự cố thường gặp ...

Lắp khóa cổng điện tử cần điều kiện gì?

Lắp khóa cổng điện tử cần điều kiện gì?

Khóa cổng điện tử là thiết bị thông minh giúp bảo vệ an ninh tuyệt đối cho căn nhà. Tuy nhiên vì sản phẩm còn khá mới tại thị trường Việt Nam nên nhiều người dùng vẫn không biết lắp khóa cổng điện tử thông minh cần điều kiện ...

Khóa vân tay cửa nhôm lùa

Khóa vân tay cửa nhôm lùa

Với sự phổ biến của khóa điện tử thông minh, khóa vân tay cửa nhôm, khóa vân tay cửa lùa là những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất. Đặc biệt là dòng khóa vân tay cửa nhôm lùa, được tích hợp nhiều tính năng ...

Khóa cổng điện tử chống nước

Khóa cổng điện tử chống nước

Khóa cổng điện tử chống nước là một trong những dòng khóa được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại. Thông thường khóa vân tay chống nước của các hãng phổ biến vẫn theo chuẩn ...

Hướng dẫn lắp đặt khóa cửa điện tử

Hướng dẫn lắp đặt khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử được xem là phương pháp bảo mật ưu tiên cho các công trình hiện nay. Các loại khóa điện tử phổ biến hiện nay là: khóa vân tay cửa cổng, hệ thống thẻ từ cho khách sạn... Ở bài viết này, 5A SYSTEMS sẽ hướng dẫn ...

Lesa