Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, nhu cầu sử dụng khóa vân tay cửa cổng cho ngôi nhà với nhiều cách mở khác nhau như thẻ từ, vân tay, mật khẩu,… Các cách mở khóa này đều hướng đến tiện ích giúp các thành viên trong gia đình không cần mang theo chìa khóa, không lo sợ mất hoặc để quên chìa khóa ở đâu đó. Trong trường hợp bạn ra ngoài và nhận ra quên khóa cửa, khóa điện tử còn có chức năng giúp bạn tự động khóa cửa mang đến sự an toàn tuyệt đối cho căn nhà.

Khi bạn dang tìm một loại khóa vân tay cửa cổng, thẻ từ để lắp đặt ngoài trời, bạn còn băn khoăn không biết phải chọn sản phẩm này và rất nhiều câu hỏi nghi vấn đặt ra. Khóa vân tay lắp đặt ngoài trời có chịu được mưa nắng không? Khóa cửa hoạt động như thế nào? Khóa có những tính năng gì vượt trội? Khóa có phù hợp cho các loại cửa sắt, cổng sắt hay không? Khóa cửa có sài bền không? Qua bài viết này, 5asystems.net xin chia sẻ đến bạn đọc cách chọn khóa vân tay cửa cổng phù hợp với nhu cầu và túi tiền của nhà mình.

1.Khóa cửa vân tay cổng sắt có bao nhiêu loại:

Khóa vân tay cửa cổng có 2 loại như sau:

1 là dòng khóa mở bằng vân tay mã số hoặc thẻ từ có dùng trực tiếp từ năng lượng điện lưới 220V, khi lắp đạt thường cần dùng kèm bộ lưu điện để đảm bảo hoạt động ổn định khi không có điện.

2 là dòng khóa mở bằng vân tay, mã số hoặc thẻ từ có dùng năng lượng độc lập là Pin (tốt nhất nên sử dụng pin AA để đảm bảo tuổi thọ cho pin và khóa).

-Cả 2 dòng khóa vân tay cửa cổng này vốn dĩ sinh ra cho phân khúc cửa ngoài trời nên có độ bền cao, sức chịu đựng mưa nắng hoặc khắc nghiệt của thời tiết cực kỳ tốt.

Đối với ổ khóa vân tay ngoài trời dùng điện thì các bộ phận như ổ khóa sẽ được tách biệt ra thành từng phần. Mắt nhận dạng vân tay hoặc thẻ từ sẽ được lắp đặt tại một vị trí thuận tiện cho người sử dụng. ổ khóa sẽ lắp đặt trực tiếp lên cửa, bọ nguồn chuyển đổi 220VAC-12VDC sẽ được lắp ẩn di. Nhưng khi lắp đặt, chúng sẽ được kết nối với nhau bằng dây điện điều khiển.

Khóa cửa vân tay này có khả năng quản lý như truy cập thời gian của mỗi người, người sẽ đăng ký dấu vân tay cho người đó. Khóa vân tay cửa ngoài trời có các tính năng nổi bật mà khóa pin AA không thể có như cảnh báo cửa mở quá lâu nếu có ai quên đóng cửa sẽ cảnh báo cho người dùng và họ có thể tắt báo thức khi cần mở cửa liên tục mở chìa khóa cơ, khóa sẽ báo động. Nếu xảy ra sự cố, rất dễ thay thế và giá của phụ kiện khá rẻ, một phụ kiện bị hỏng sẽ không gây ảnh hưởng đến các phụ kiện khác.

 

Khóa vân tay cửa cổng

 

2. Ưu điểm của khóa cửa cổng vân tay:

- Thiết kế tinh tế, sang trọng, hiện đại, độ bền hoàn hảo.

- Chịu được thời tiết nắng ẩm, mưa nhiều.

- Chịu được sức mở lớn (một ngày có thể đóng mở hàng trăm lần, sản phẩm vẫn bền bỉ).

- Khóa cổng vân tay có thể truy cập thời gian của từng người ra vào.

- Nếu cửa mở quá lâu hoặc bạn quên đóng mở cửa thì sẽ có cảnh báo, hoặc nếu bạn muốn sử dụng cửa liên tục thì có thể tạm thời tắt phần cảnh báo đi.

- Có hệ thống báo động khi có người lạ cố tình mở cửa.

- Lưu ý khi lắp khóa cổng vân tay ngoài trời:

- Cần có hộp bảo vệ khóa chọn loại khóa có độ bền cao

- Chọn loại khóa có thể chịu được ẩm được thiết kế phức tạp.

- Nên chọn ổ khóa chỉ có thể khóa chiều đi vào mà không khóa chiều đi ra.

- Có thể lắp đặt trên mọi loại cửa.

3. Tiện ích tuyệt vời khi sử dụng khóa cổng vân tay

Sử dụng khóa vân tay cửa cổng, bạn hoàn toàn chủ động trong việc quản lý và kiểm soát thời gian ra vào của mỗi người, mỗi thành viên trong gia đình hoặc nhà trọ, khách sạn, ký túc xá, các vấn đề an ninh và an toàn cho ngôi nhà được tối đa hóa, không thể tạo ra một vấn đề cắt thành công.

Các loại cửa sắt cổng vân tay được đánh giá là một khóa thông minh, nhanh chóng, tiện dụng cho người dùng trong bất cứ điều kiện hoặc khu vực và đầy đủ các tiện ích.

Tiện tích đầu tiên mà bạn có thể loại bỏ chính là một chùm chìa khóa nặng, thay vì sử dụng khóa cơ đôi khi người dùng sẽ quên mang theo. Mở khóa từ, bạn chỉ cần một thẻ từ hoặc nhấn mật mã.

Khóa cổng là một loại chìa khóa dùn chung nên tất cả mọi người trong gia đình phải sử dụng chìa khóa để mở cổng. Điều này làm phát sinh nhiều vấn đề như: một khóa cửa sắt cơ học thông thường chỉ có 2 – 4 chìa khóa. Nhưng nếu gia đình bạn có tiền thuê, nhiều người bạn phải đi cắt chìa khóa. Như vậy sẽ tiêu tốn nhiều tiền, khả năng đi chìa khóa rất cao, khiến cho việc mở khóa bất thường khá cao nên không được đảm bảo và quản lý an toàn nhất. Do đó sử dụng khóa vân tay cửa cổng chính là lựa chọn tối ưu nhất cho các gia đình.

 

Khóa vân tay cửa cổng

 

4. Thương hiệu khóa vân tay cửa cổng 5asystem:

Sản phẩm khóavân tay 5asystem được làm từ hợp kim nguyên khối nên rất chắc chắn và có độ bền cao. Bạn có thể lắp đặt phiên bản khóa này ngoài trời mà không phải quá lo ngại đến các yếu tố bụi, nắng, gió,… Đặc biệt kháo vân tay còn được xử lý bằng công nghệ mới, không bị han gỉ khi sử dụng ở môi trường ẩm thấp của Việt Nam.

 

Khóa vân tay cửa cổng

 

Thương hiệu 5asystems cũng có rất nhiều phiên bản khác nhau, mang đến cho bạn sự đa dạng và tiện lợi trong lựa chọn. Bạn có thể chọn khóa vân tay cho cửa gỗ, cửa sắt, cửa kính, cửa lùa,… khi sử dụng khóa 5asystems.

Sản phẩm khóa vân tay cửa cổng 5asystems tính hợp nhiều tính năng hiện đại: sử dụng công nghệ sinh trắc học và cảm biến vân tay giúp bạn không cần mang theo một chùm chìa khóa vẫn có thể đóng mở cửa dễ dàng. Tích hợp tính năng cảnh báo khi pin yếu và có người cố tình xâm nhập, nhờ vậy bạn có thể chủ động hơn trong qus trình sử dụng. Ngoài ra, khóa còn cung cấp trình quản lý thông minh cho phép bạn ghi chép lịch sử đăng nhập khóa, đóng và mở cửa.

Bạn cần tư vấn lắp đặt khóa vân tay cửa cổng chất lượng, an toàn cho ngôi nhà thân yêu của mình. Hãy liên hệ trực tiếp 5asystems.net – thương hiệu khóa vân tay uy tín chất lượng hàng đầu thế giới nay đã có mặt tại Việt Nam mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho gia đình Việt.

Cách chọn khóa cửa điện tử thông minh phù hợp

Cách chọn khóa cửa điện tử thông minh phù hợp

Giữa thị trường đa dạng các sản phẩm khóa cổng điện tử thông minh thì việc chọn mua loại khóa phù hợp làm người dùng không tránh khỏi bối rối. Các loại khóa thông dụng hiện nay là khóa vân tay cửa nhôm, khóa cổng điện tử ...

Khóa vân tay ngoài trời

Khóa vân tay ngoài trời

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khóa cửa vân tay. Nhưng để xét về tính năng thì người ta chia làm 2 loại khóa chính là loại khóa vân tay trong nhà và khóa vân tay ngoài trời. Vậy khóa vân tay cửa cổng ngoài trời có gì ...

Khóa vân tay cổng sắt

Khóa vân tay cổng sắt

Để đảm bảo an toàn và bảo mật tối đa cho căn nhà, hiện nay nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn các dòng khóa vân tay cửa cổng. Được tích hợp nhiều tính năng hiện đại cùng công nghệ tiên tiến, các dòng khóa vân tay thông minh sẽ mang ...

Top các loại khóa cửa thông minh nhất hiện nay

Top các loại khóa cửa thông minh nhất hiện nay

Ngày nay khi mà các loại khóa cơ truyền thống không còn đảm bảo tính an toàn thì những loại khóa cửa thông minh đã ra đời. Các loại khóa cửa thông minh vừa tích hợp nhiều tính năng đa dạng, đảm bảo an ninh tốt lại còn có thiết kế ...

Mở khóa vân tay khi hết PIN và cách thay PIN mới

Mở khóa vân tay khi hết PIN và cách thay PIN mới

Các dòng khóa cửa vân tay đều có chế độ cảnh báo PIN yếu để thay sớm hoặc Sạc PIN cho khóa. Tuy nhiên nhiều trường hợp quên không thay PIN và để khóa hết cạn PIN hãy liên hệ ngay cho 5asystems.net để được tiến hành thay PIN cho khóa ...

Khóa vân tay mã số

Khóa vân tay mã số

Gần đây, các thủ đoạn phá khóa của kẻ gian ngày càng tinh vi và khó lường. Vì lý do đó mà các loại khóa chống trộm thông minh trở nên vô cùng cần thiết để bảo vệ tốt tài sản. Các loại khóa chống trộm thông minh phổ biến hiện ...

Giảm 34%
KHÓA VÂN TAY WIFI 5A SBS3000 PRO

KHÓA VÂN TAY WIFI 5A SBS3000 PRO

3,860,000 đ5,860,000 đ

 • KHÓA VÂN TAY WIFI 5A SBS3000 PRO
 • KHÓA VÂN TAY WIFI 5A SBS3000 PRO
Giảm 20%
KHÓA VÂN TAY WIFI 5A DS3000 PRO DUAL
 • KHÓA VÂN TAY WIFI 5A DS3000 PRO DUAL
 • KHÓA VÂN TAY WIFI 5A DS3000 PRO DUAL
Giảm 34%
KHÓA VÂN TAY WIFI 5A TS3000 PRO

KHÓA VÂN TAY WIFI 5A TS3000 PRO

3,880,000 đ5,880,000 đ

 • KHÓA VÂN TAY WIFI 5A TS3000 PRO
 • KHÓA VÂN TAY WIFI 5A TS3000 PRO
Giảm 29%
KHÓA VÂN TAY ZIGBEE CAO CẤP 5A TS8000 PRO
 • KHÓA VÂN TAY ZIGBEE CAO CẤP 5A TS8000 PRO
 • KHÓA VÂN TAY ZIGBEE CAO CẤP 5A TS8000 PRO
Giảm 18%
KHÓA VÂN TAY WIFI 2 MẶT 5A USA SBS6000 DUAL PLUS
 • KHÓA VÂN TAY WIFI 2 MẶT 5A USA SBS6000 DUAL PLUS
 • KHÓA VÂN TAY WIFI 2 MẶT 5A USA SBS6000 DUAL PLUS
Giảm 22%
KHÓA VÂN TAY WIFI 2 MẶT 5A USA SBS6000 DUAL
 • KHÓA VÂN TAY WIFI 2 MẶT 5A USA SBS6000 DUAL
 • KHÓA VÂN TAY WIFI 2 MẶT 5A USA SBS6000 DUAL
Giảm 17%
KHÓA VÂN TAY 5A SK6000 PRO ZIGBEE

KHÓA VÂN TAY 5A SK6000 PRO ZIGBEE

9,800,000 đ11,800,000 đ

 • KHÓA VÂN TAY 5A SK6000 PRO ZIGBEE
 • KHÓA VÂN TAY 5A SK6000 PRO ZIGBEE
Giảm 23%
KHÓA VÂN TAY WIFI CAO CẤP 5A SBS6000 PRO
 • KHÓA VÂN TAY WIFI CAO CẤP 5A SBS6000 PRO
 • KHÓA VÂN TAY WIFI CAO CẤP 5A SBS6000 PRO
Giảm 78%
Khóa vân tay 5A Z50

Khóa vân tay 5A Z50

550,000 đ2,550,000 đ

 • Khóa vân tay 5A Z50
 • Khóa vân tay 5A Z50
Giảm 69%
Khóa vân tay 5A Z80

Khóa vân tay 5A Z80

880,000 đ2,880,000 đ

 • Khóa vân tay 5A Z80
 • Khóa vân tay 5A Z80
Lesa