Khóa cửa vân tay chấm công được ứng dụng nhiều ở các văn phòng làm việc. Hoạt động dựa trên công nghệ sinh trắc học vân tay. Sử dụng các công nghệ phân tích, so sánh các dấu hiệu riêng biệt riêng biệt trên các dấu vân tay. Từ đó, xác định danh tính của nhân viên chấm công.

Hệ thống khóa cửa vân tay chấm công là hệ thống sử dụng các máy chấm công vân tay để thu thập và lưu trữ dữ liệu chấm công của từng nhân viên. Hệ thống này sẽ sử dụng chính dấu vân tay của mỗi nhân viên khi tiến hành chấm công ngày làm việc.

1. Cơ chế hoạt động của khóa cửa vân tay chấm công

Khóa cửa vân tay chấm công

Một hệ thống chấm công bằng vân tay sẽ bao gồm: thiết bị đọc vân tay (hay còn gọi là khóa vân tay chấm công) và máy tính có cài đặt phần mềm chấm công để kết nối và xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên.

Ngoài ra, hệ thống chấm công có thể lắp thêm một bộ lưu điện UPS để sử dụng trong trường hợp khi bị mất điện.

2. Các bộ phận chính của khóa vân tay chấm công

Đầu đọc vân tay lắp đặt bên ngoài khu vực kiểm soát, thông thường là cửa ra vào, có thể là khóa vân tay cửa kính, khóa vân tay cửa lùa….

– Chốt điện: Được lắp trên cửa, kết nối với thiết bị đầu đọc vân tay để khi bình thường chốt điện sẽ khóa cửa. Khi có sự xác nhận đúng người được phép mở cửa, trong khoảng thời gian được phép mở cửa thì chốt điện sẽ mở ra.

– Phụ kiện để lắp chốt điện vào cửa cần kiểm soát

– Vật tư khác như dây mạng để kết nối đầu đọc với máy tính, dây điện….

– Chuông cửa: Dành cho khách hoặc người không được phép mở cửa báo cho người bên trong biết sự có mặt của mình

– Nút Exit: dùng để mở cửa từ bên trong. Nút Exit có thể lắp tại mặt trong của cửa ra vào hoặc tại bàn lễ tân.

Khóa cửa vân tay chấm công

Một số bộ phận khác:

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của việc kiểm soát ra vào, hệ thống khóa cửa vân tay chấm công có thể lắp thêm các thiết bị sau:

– Đầu đọc vân tay phụ: Lắp ở bên trong cửa, sử dụng khi có yêu cầu từ trong đi ra cũng cần phải có sự cho phép mở cửa bằng vân tay. Trong trường hợp này, Đầu đọc phụ sẽ thay thế cho nút Exit.

– Bộ lưu điện UPS :  đảm bảo trong trường hợp mất điện chốt điện vẫn làm việc và khóa cửa.

– Nút khẩn cấp “Emergency” là thiết bị tích hợp với hệ thống báo cháy. Khi nút này được kích hoạt thì cửa sẽ mở.

 

 

3. Ưu và nhược điểm của khóa cửa vân tay chấm công

Khóa cửa vân tay chấm công

Ưu điểm

– Không thể chấm công giúp nhau vì mỗi người sẽ có 1 dấu vân tay hoàn toàn khác nhau.

– Hạn chế được tình trạng quên thẻ, mất thẻ.

– Hoạt động độc lập hoặc kết nối với máy tính thông qua Lan, Internet.

– Dung lượng máy chấm công lớn.

– Tùy từng loại có thể kết hợp với các access control.

– Dùng phần mềm quản lý, tổng hợp công và báo cáo trên máy tính.

Nhược điểm

– Không thích hợp với các nhà máy sản xuất hóa chất vì vân tay có thể bị mờ, mất vân tay.

– Chấm công lâu hơn dùng thẻ quẹt. Do đó có thể phải lắp đặt nhiều khóa cửa vân tay chấm công nếu số lượng nhân viên đông, mật độ ra vào cao.

 

Nhìn chung, sản phẩm  khóa cửa vân tay chấm công cực kì hữu ích với những trường hợp cụ thể. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm, hãy liên lạc với 5asystems.net hoặc hotline 0906.001.616 để được tư vấn sản phẩm phù hợp. 

Lắp đặt khóa vân tay tại TP.HCM

Lắp đặt khóa vân tay tại TP.HCM

Khóa cửa vân tay đang là sản phẩm được người người nhà nhà tìm kiếm bởi độ an toàn tuyệt đối cho gia đình. Với các sản phẩm bao gồm khóa vân tay cửa nhôm, khóa vân tay cửa kính, khóa từ cửa khách sạn, khóa cửa điều khiển từ ...

Khóa cửa điện tử thông minh có camera

Khóa cửa điện tử thông minh có camera

Thời đại công nghệ 4.0, con người luôn hướng tới sự an toàn và tiện nghi. Bên cạnh Khóa cửa điều khiển từ xa bằng điện thoại nổi đình đám trên thị trường thì sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh có camera rất được ưa ...

Top 5 khóa cổng điện tử thông minh bán chạy

Top 5 khóa cổng điện tử thông minh bán chạy

Để đảm bảo an toàn và bảo mật tối đa cho căn nhà, hiện nay nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn các dòng khóa vân tay cửa cổng. Được tích hợp nhiều tính năng hiện đại cùng công nghệ tiên tiến, mang đến giải pháp bảo mật tối ưu, ...

Nguyên lý hoạt động của nhà thông minh

Nguyên lý hoạt động của nhà thông minh

Với sự phát triển của “internet of things” là sự ra đời của các thiết bị kỹ thuật số, trong đó là giải pháp nhà thông minh. Các thiết bị được kết nối và điều khiển từ xa thông qua hệ thống ứng dụng. Đây là nền tảng hệ ...

Hệ thống nhà thông minh

Hệ thống nhà thông minh

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp 4.0 là sự ra đời của những ngành nghề công nghệ, có thể kể đến là giải pháp nhà thông minh. Giờ đây, nhà thông minh đã không còn xa lạ với người Việt Nam, đặc biệt ở các ...

Tiêu chí chọn mua khóa điện tử cho chung cư

Tiêu chí chọn mua khóa điện tử cho chung cư

Ngày nay, phần lớn các căn hộ, chung cư đều chọn lắp đặt khóa cửa điện tử thông minh để sử dụng thay vì dùng khóa cơ cũ. Các dòng khóa điện tử thông minh có thể kế đến là khóa vân tay cửa sắt, khóa vân tay cửa kính… Dưới ...

Lesa