Khóa thẻ từ khách sạn được xem là sự lựa chọn tối ưu của nhiều khách sạn trên thế giới. Ngoài đem lại sự an toàn thì khóa còn có các ứng dụng thông minh, thuận tiện trong việc quản lý hệ thống khách sạn hiện đại.

Các bộ phận của hệ thống thẻ từ cho khách sạn

Hệ thống thẻ từ cho khách sạn là sử dụng thẻ từ với công nghệ RFID làm phương pháp xác thực để đóng – mở cửa. Khóa được cấu tạo bởi các bộ phận sau:

- Máy tính cài đặt phần mềm quản lý khách sạn hoặc phần mềm khóa của hãng.

- Thiết bị ghi đọc thẻ từ kết nối với máy tính qua cổng USB

 • Tạo thẻ khi có khách hàng tới check in tại quầy lễ tân. Có thể dùng nhiều thiết bị tạo thẻ trong trường hợp số lượng phòng lớn.
 • Kiểm tra thông tin các điểm dịch vụ như nhà hàng, resort, massage, gym…

hệ thống thẻ từ cho khách sạn

- Thẻ từ có in logo và thông tin khách sạn/ resort.

- Thiết bị gắn với thang máy trong trường hợp dùng cho khách hàng dùng thẻ đi thang máy.

- Khóa thẻ từ phù hợp với cửa phòng khách sạn.

- Thiết bị tiết kiệm điện dùng để bật – tắt hệ thống điện trong phòng.

- Thiết bị lấy dữ liệu vào ra của cửa trong hệ thống thẻ từ, giúp kiểm tra thời gian đóng mở cửa của một phòng nào đó, đảm bảo việc quản lý chặt chẽ.

Đặc điểm và tính năng của hệ thống thẻ từ cho khách sạn

Các khách sạn cao cấp hiện nay hầu như đều sử dụng hệ thống thẻ từ cho khách sạn. Hệ thống này mang lại sự tiện lợi, hiện đại, thông minh giúp cho việc quản lý khách sạn trở lên đơn giản hơn. Những tính năng và đặc điểm nổi bật của loại khóa này:

1. Quản lý thời gian    

Hệ thống thẻ từ có một đồng hồ thời gian giúp tính chính xác thời hạn hoạt động của thẻ. Chẳng hạn như thẻ khách hàng chỉ có thể mở khóa trong một khoảng thời gian đăng ký trước. Hết hạn thẻ sẽ bị vô hiệu hóa không thể mở cửa cho đến khi được gia hạn thêm thời gian. Tính năng giúp hạn chế được việc khách hàng trả phòng không đúng với thời gian đăng ký ban đầu.

hệ thống thẻ từ cho khách sạn

2. Mức độ và khu vực hạn chế

Mỗi thẻ từ sẽ được đăng ký số phòng, số sàn, số tòa nhà tại khu vực tương ứng mới có thể mở khóa.

Ngoài ra, cấp độ của thẻ được phân quyền khác nhau có thể mở cửa ở những phạm vi và trạng thái khác nhau. Ví dụ: thẻ khẩn cấp có thể mở tất cả các ổ khóa, kể cả khóa đang bị vô hiệu từ hệ thống, còn thẻ của khách chỉ có thể mở ở một phòng nhất định.

Đây là các tính năng giúp tăng cường độ bảo mật cho hệ thống khóa cửa khách sạn.

3. Lưu trữ dữ liệu

Mỗi lần mở khóa, hệ thống sẽ ghi lại số seri và thời gian mở. Dữ liệu này có thể được truy xuất để quản lý và thống kê lịch sử mở cửa được lưu lại trong phần mềm, giúp ích trong một số trường hợp ngoài ý muốn.

4. Trường hợp bị mất thẻ

Khi bị mất thẻ, khách báo lại với quầy lễ tân. Nhân viên sẽ cấp hủy thẻ bị mất và cấp thẻ mới trên phần mềm quản lý. Thẻ bị mất sẽ bị vô hiệu hóa và không thể mở cửa nữa.

hệ thống thẻ từ cho khách sạn

5. Chức năng khẩn cấp

Khi xảy ra trường hợp khẩn cấp, thẻ khẩn cấp có thể dùng để cài đặt lại hệ thống khóa thẻ từ hoặc đóng tất cả khóa cửa phòng để quản lý tài sản và nhân sự.

6. Thiết lập chức năng công cộng

Tùy theo nhu cầu, có thể đặt khóa thẻ từ ở trạng thái công cộng, tất cả mọi người đều có thể mở cửa, sử dụng trong trường hợp tổ chức sự kiện, có nhiều người ra vào liên tục.

Liên hệ trực tiếp 5asystems.net -  chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn và lắp đặt hệ thống khóa thẻ từ cửa khách sạn, khóa vân tay thông minh, khóa vân tay của thương hiệu 5asystem đảm bảo chất lượng với nhiều tính năng hiện đại.

Cách chọn khóa cửa điện tử thông minh phù hợp

Cách chọn khóa cửa điện tử thông minh phù hợp

Giữa thị trường đa dạng các sản phẩm khóa cổng điện tử thông minh thì việc chọn mua loại khóa phù hợp làm người dùng không tránh khỏi bối rối. Các loại khóa thông dụng hiện nay là khóa vân tay cửa nhôm, khóa cổng điện tử ...

Khóa vân tay ngoài trời

Khóa vân tay ngoài trời

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khóa cửa vân tay. Nhưng để xét về tính năng thì người ta chia làm 2 loại khóa chính là loại khóa vân tay trong nhà và khóa vân tay ngoài trời. Vậy khóa vân tay cửa cổng ngoài trời có gì ...

Khóa vân tay cổng sắt

Khóa vân tay cổng sắt

Để đảm bảo an toàn và bảo mật tối đa cho căn nhà, hiện nay nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn các dòng khóa vân tay cửa cổng. Được tích hợp nhiều tính năng hiện đại cùng công nghệ tiên tiến, các dòng khóa vân tay thông minh sẽ mang ...

Top các loại khóa cửa thông minh nhất hiện nay

Top các loại khóa cửa thông minh nhất hiện nay

Ngày nay khi mà các loại khóa cơ truyền thống không còn đảm bảo tính an toàn thì những loại khóa cửa thông minh đã ra đời. Các loại khóa cửa thông minh vừa tích hợp nhiều tính năng đa dạng, đảm bảo an ninh tốt lại còn có thiết kế ...

Mở khóa vân tay khi hết PIN và cách thay PIN mới

Mở khóa vân tay khi hết PIN và cách thay PIN mới

Các dòng khóa cửa vân tay đều có chế độ cảnh báo PIN yếu để thay sớm hoặc Sạc PIN cho khóa. Tuy nhiên nhiều trường hợp quên không thay PIN và để khóa hết cạn PIN hãy liên hệ ngay cho 5asystems.net để được tiến hành thay PIN cho khóa ...

Khóa vân tay mã số

Khóa vân tay mã số

Gần đây, các thủ đoạn phá khóa của kẻ gian ngày càng tinh vi và khó lường. Vì lý do đó mà các loại khóa chống trộm thông minh trở nên vô cùng cần thiết để bảo vệ tốt tài sản. Các loại khóa chống trộm thông minh phổ biến hiện ...

Giảm 38%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZK3000
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZK3000
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZK3000
Giảm 38%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K PRO
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K PRO
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K PRO
Giảm 42%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K
Giảm 32%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ3K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ3K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ3K
Giảm 36%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ2K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ2K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ2K
Giảm 52%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ1K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ1K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ1K
Lesa