Khóa thẻ từ khách sạn được xem là sự lựa chọn tối ưu của nhiều khách sạn trên thế giới. Ngoài đem lại sự an toàn thì khóa còn có các ứng dụng thông minh, thuận tiện trong việc quản lý hệ thống khách sạn hiện đại.

Các bộ phận của hệ thống thẻ từ cho khách sạn

Hệ thống thẻ từ cho khách sạn là sử dụng thẻ từ với công nghệ RFID làm phương pháp xác thực để đóng – mở cửa. Khóa được cấu tạo bởi các bộ phận sau:

- Máy tính cài đặt phần mềm quản lý khách sạn hoặc phần mềm khóa của hãng.

- Thiết bị ghi đọc thẻ từ kết nối với máy tính qua cổng USB

 • Tạo thẻ khi có khách hàng tới check in tại quầy lễ tân. Có thể dùng nhiều thiết bị tạo thẻ trong trường hợp số lượng phòng lớn.
 • Kiểm tra thông tin các điểm dịch vụ như nhà hàng, resort, massage, gym…

hệ thống thẻ từ cho khách sạn

- Thẻ từ có in logo và thông tin khách sạn/ resort.

- Thiết bị gắn với thang máy trong trường hợp dùng cho khách hàng dùng thẻ đi thang máy.

- Khóa thẻ từ phù hợp với cửa phòng khách sạn.

- Thiết bị tiết kiệm điện dùng để bật – tắt hệ thống điện trong phòng.

- Thiết bị lấy dữ liệu vào ra của cửa trong hệ thống thẻ từ, giúp kiểm tra thời gian đóng mở cửa của một phòng nào đó, đảm bảo việc quản lý chặt chẽ.

Đặc điểm và tính năng của hệ thống thẻ từ cho khách sạn

Các khách sạn cao cấp hiện nay hầu như đều sử dụng hệ thống thẻ từ cho khách sạn. Hệ thống này mang lại sự tiện lợi, hiện đại, thông minh giúp cho việc quản lý khách sạn trở lên đơn giản hơn. Những tính năng và đặc điểm nổi bật của loại khóa này:

1. Quản lý thời gian    

Hệ thống thẻ từ có một đồng hồ thời gian giúp tính chính xác thời hạn hoạt động của thẻ. Chẳng hạn như thẻ khách hàng chỉ có thể mở khóa trong một khoảng thời gian đăng ký trước. Hết hạn thẻ sẽ bị vô hiệu hóa không thể mở cửa cho đến khi được gia hạn thêm thời gian. Tính năng giúp hạn chế được việc khách hàng trả phòng không đúng với thời gian đăng ký ban đầu.

hệ thống thẻ từ cho khách sạn

2. Mức độ và khu vực hạn chế

Mỗi thẻ từ sẽ được đăng ký số phòng, số sàn, số tòa nhà tại khu vực tương ứng mới có thể mở khóa.

Ngoài ra, cấp độ của thẻ được phân quyền khác nhau có thể mở cửa ở những phạm vi và trạng thái khác nhau. Ví dụ: thẻ khẩn cấp có thể mở tất cả các ổ khóa, kể cả khóa đang bị vô hiệu từ hệ thống, còn thẻ của khách chỉ có thể mở ở một phòng nhất định.

Đây là các tính năng giúp tăng cường độ bảo mật cho hệ thống khóa cửa khách sạn.

3. Lưu trữ dữ liệu

Mỗi lần mở khóa, hệ thống sẽ ghi lại số seri và thời gian mở. Dữ liệu này có thể được truy xuất để quản lý và thống kê lịch sử mở cửa được lưu lại trong phần mềm, giúp ích trong một số trường hợp ngoài ý muốn.

4. Trường hợp bị mất thẻ

Khi bị mất thẻ, khách báo lại với quầy lễ tân. Nhân viên sẽ cấp hủy thẻ bị mất và cấp thẻ mới trên phần mềm quản lý. Thẻ bị mất sẽ bị vô hiệu hóa và không thể mở cửa nữa.

hệ thống thẻ từ cho khách sạn

5. Chức năng khẩn cấp

Khi xảy ra trường hợp khẩn cấp, thẻ khẩn cấp có thể dùng để cài đặt lại hệ thống khóa thẻ từ hoặc đóng tất cả khóa cửa phòng để quản lý tài sản và nhân sự.

6. Thiết lập chức năng công cộng

Tùy theo nhu cầu, có thể đặt khóa thẻ từ ở trạng thái công cộng, tất cả mọi người đều có thể mở cửa, sử dụng trong trường hợp tổ chức sự kiện, có nhiều người ra vào liên tục.

Liên hệ trực tiếp 5asystems.net -  chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn và lắp đặt hệ thống khóa thẻ từ cửa khách sạn, khóa vân tay thông minh, khóa vân tay của thương hiệu 5asystem đảm bảo chất lượng với nhiều tính năng hiện đại.

Lưu ý khi sử dụng khóa cổng điều khiển từ xa

Lưu ý khi sử dụng khóa cổng điều khiển từ xa

Khóa cửa điện tử điều khiển từ xa là một trong những sản phẩm được nhiều người dùng săn đón nhất hiện nay bởi sự thông minh, tiện lợi và khả năng bảo mật cao. Vậy khi sử dụng sản phẩm khóa cổng điều khiển từ xa cần lưu ...

Khóa vân tay 5A SYSTEMS chính hãng giá tốt

Khóa vân tay 5A SYSTEMS chính hãng giá tốt

5A SYSTEMS là thương hiệu khóa vân tay, khóa điện tử có giá tầm trung khá quen thuộc với người dùng Việt. Thương hiệu này cũng có rất nhiều phiên bản khác nhau, mang đến cho người dùng sự đa dạng trong lựa chọn. Chẳng hạn như khóa ...

Mua khóa cửa vân tay ở TPHCM

Mua khóa cửa vân tay ở TPHCM

Hiện nay, khóa cửa vân tay đang dần thay thế các loại khóa cơ truyền thống, đặc biệt tại khu vực có nhu cầu cao như ở TPHCM. Các loại khóa của vân tay phổ biến hiện nay: khóa vân tay cửa lùa, khóa vân tay ngoài trời... Dưới đây là nơi ...

Top 3 khóa vân tay mini thông minh

Top 3 khóa vân tay mini thông minh

Khóa vân tay là một sản phẩm công nghệ ứng dụng vân tay vô cùng thông minh. Điển hình là trong những sản phẩm khóa vân tay cửa lùa, khóa vân tay mini, khóa du lịch thông minh. Dưới đây là top 3 khóa vân tay mini thông minh được ưa chuộng ...

Có nên sử dụng khóa vân tay ngoài trời?

Có nên sử dụng khóa vân tay ngoài trời?

Được tích hợp nhiều tính năng hiện đại cùng công nghệ tiên tiến hàng đầu, các dòng khóa thông minh mang đến giải pháp bảo mật tối ưu và tiết kiệm chi phí cho người dùng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều thắc mắc có nên lắp ...

Top 4 khóa vân tay chống nước chất lượng

Top 4 khóa vân tay chống nước chất lượng

Khóa vân tay chống nước cũng có các tính năng như các dòng khóa vân tay khác, tuy nhiên nó được tính hợp thêm một lớp bảo vệ có khả năng chống chịu mọi thời tiết như gió, bụi và nước. Tham khảo 4 loại khóa vân tay chống nước dành ...

Giảm 38%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZK3000
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZK3000
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZK3000
Giảm 38%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K PRO
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K PRO
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K PRO
Giảm 42%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K
Giảm 32%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ3K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ3K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ3K
Giảm 36%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ2K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ2K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ2K
Giảm 52%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ1K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ1K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ1K
Lesa