Khách sạn là nơi đông người ra vào, do đó, việc trang bị một hệ thống khóa đủ tốt và đảm bảo an toàn là vấn đề mà bất cứ người chủ khách sạn nào cũng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 4 loại khóa từ cửa khách sạn thông dụng không thể bỏ qua khi kinh doanh loại hình này.

 

1. Khóa cửa khách sạn truyền thông

4 loại khóa khách sạn cần biết khi kinh doanh

Khóa cửa khách sạn truyền thống thường sử dụng là khóa cơ – khóa dùng lực tay và chìa để mở.

Ưu điểm: Với thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, khóa cửa khách sạn truyền thống có giá thành tương đối rẻ, phù hợp với những khách sạn có quy mô nhỏ, ít phòng. Quản lý khách sạn có thể chọn hệ thống chủ chìa (Master Key) lắp đặt cho các phòng. Như thế việc quản lý cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nhược điểm: Chính vì mức độ đơn giản cũng như cần sử dụng đến chìa mà loại khóa này gặp khó khăn trong vấn đề quản lý đối với các công trình lớn nhiều tầng, nhiều phòng. Ngoài ra, để có thể sử dụng dài lâu, khóa cơ yêu cầu người chủ cần bỏ thời gian bảo trì vì ổ khóa hoặc chìa có thể bị hoen gỉ hoặc lõi bị mòn sau nhiều lần sử dụng.

2. Khóa cửa thông minh bằng số điện tử

4 loại khóa khách sạn cần biết khi kinh doanh

Khóa số điện tử là sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại, phải dùng điện để vận hành. Bề mặt khóa có các nút bấm in hình các con số hoặc chữ cái (tùy từng dòng sản phẩm). Để mở cửa, khách hàng cần bấm mật mã trên bảng điện tử theo một trình tự đã được người chủ cài đặt trước đó.

Ưu điểm: Đơn giản hóa quy trình quản lý, dễ phân quyền ổ khóa và dễ quản lý mã khóa. Chốt hãm của khóa điện tử sâu và kín hơn. Ngoài ra, loại khóa cửa này còn có chức năng tự động khóa khi đóng cửa và báo động khi cửa đóng chưa kín. Một số loại khóa còn tích hợp chức năng báo cháy.

Nhược điểm: Việc sử dụng mật mã có thể khiến quá trình mở cửa diễn ra lâu hơn so với các loại khóa khác. Ngoài ra, việc đặt mật khẩu cho quá nhiều khóa có thể khiến bạn nhầm lẫn dẫn đến không tập trung quản lý được.

 

 

3. Khóa cửa thông minh dùng vân tay

4 loại khóa khách sạn cần biết khi kinh doanh

Tương tự khóa số điện tử, khóa vân tay cũng áp dụng công nghệ hiện đại vào mỗi thiết kế. Trên khóa sẽ có một thiết bị quét vân tay. Muốn mở khóa này, người dùng cần cung cấp vân tay cho hệ thống thông qua mắt độc trên thân khóa. Hệ thống sẽ cho phép bạn mở cửa nếu vân tay cung cấp khớp với ban đầu.

Ưu điểm: Không cần đến chìa khóa mỗi lần cần đóng mở cửa, bởi giờ đây vân tay chính là chìa khóa của bạn. Điều này sẽ hạn chế thời gian tìm kiếm chìa mở cửa. Vì dấu vân tay không thể làm giả nên trong lần nhập đầu tiên bạn có thể kiểm soát được người ra vào khách sạn. Quản lý hoặc nhân viên dọn phòng khách sạn cũng có thể dễ dàng ra vào mà không cần đem theo chùm chìa khóa nặng nề.

Nhược điểm: Khóa vân tay chỉ nhận tay trên cơ thể có nhiệt vì vậy nếu vân tay bạn đang ướt hoặc quá lạnh thì không thể mở cửa. Ngón tay bị xước hoặc bị thương cũng cản trở quá trình mở cửa của bạn. Ngoài ra, khóa vân tay hữu dụng với chủ và những người thuộc quản lý của khách sạn nhưng lại gây phiền phức cho khách chỉ tới nghỉ ngơi trong thời gian ngắn. Cứ mỗi lần có khách tới phải thiết lập mã vân tay sẽ vô cùng phiền phức và tốn thời gian.

4. Khóa cửa thẻ từ cho khách sạn

4 loại khóa khách sạn cần biết khi kinh doanh

Công nghệ khóa thông minh dùng thẻ từ là một trong những lựa chọn ưu tiên của ngày càng nhiều chủ khách sạn. Khóa cửa thẻ từ cho khách sạn là loại khóa dùng thẻ để xác nhận quyền truy cập bằng cách đọc thông tin chỉ cần đưa thẻ ra trước đầu đọc trên thân khóa trong vài giây, hệ thống sẽ đọc thông tin trên thẻ và đối chiếu với cơ sở dữ liệu có trước để mở khóa.

Ưu điểm: Dễ dàng quản lý và tiết kiệm thời gian cài đặt mật khẩu vì mã đã được thiết lập cho mỗi thẻ trước khi phát hành đưa vào sử dụng. Do đó, loại thẻ này hoàn toàn phù hợp với hoạt động ra vào thường xuyên của khách ở khách sạn hoặc resort nghỉ dưỡng lớn hơn.

Nhược điểm: Chính vì phụ thuộc vào thẻ để ra vào nên theo thời gian sử dụng, thẻ sẽ bị hư hỏng. Mỗi lần ra vào cửa bạn phải sử dụng thẻ như chìa khóa, điều này gây bất tiện cho người sử dụng vì có thể lạc mất thẻ không thể vào phòng.

 

Hiện nay, 5A SYSTEMS là hãng cung cấp các dòng khóa điện tử khách sạn bao gồm các tính năng mật mã, vân tay, thẻ từ.... tích hợp trong cùng một sản phẩm.

Liên hệ trực tiếp 5asystems.net -  chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn và lắp đặt Hệ thống thẻ từ cho khách sạn, khóa vân tay thông minh, khóa vân tay của thương hiệu 5A SYSTEMS đảm bảo chất lượng với nhiều tính năng hiện đại.

Lưu ý khi sử dụng khóa cổng điều khiển từ xa

Lưu ý khi sử dụng khóa cổng điều khiển từ xa

Khóa cửa điện tử điều khiển từ xa là một trong những sản phẩm được nhiều người dùng săn đón nhất hiện nay bởi sự thông minh, tiện lợi và khả năng bảo mật cao. Vậy khi sử dụng sản phẩm khóa cổng điều khiển từ xa cần lưu ...

Khóa vân tay 5A SYSTEMS chính hãng giá tốt

Khóa vân tay 5A SYSTEMS chính hãng giá tốt

5A SYSTEMS là thương hiệu khóa vân tay, khóa điện tử có giá tầm trung khá quen thuộc với người dùng Việt. Thương hiệu này cũng có rất nhiều phiên bản khác nhau, mang đến cho người dùng sự đa dạng trong lựa chọn. Chẳng hạn như khóa ...

Mua khóa cửa vân tay ở TPHCM

Mua khóa cửa vân tay ở TPHCM

Hiện nay, khóa cửa vân tay đang dần thay thế các loại khóa cơ truyền thống, đặc biệt tại khu vực có nhu cầu cao như ở TPHCM. Các loại khóa của vân tay phổ biến hiện nay: khóa vân tay cửa lùa, khóa vân tay ngoài trời... Dưới đây là nơi ...

Top 3 khóa vân tay mini thông minh

Top 3 khóa vân tay mini thông minh

Khóa vân tay là một sản phẩm công nghệ ứng dụng vân tay vô cùng thông minh. Điển hình là trong những sản phẩm khóa vân tay cửa lùa, khóa vân tay mini, khóa du lịch thông minh. Dưới đây là top 3 khóa vân tay mini thông minh được ưa chuộng ...

Có nên sử dụng khóa vân tay ngoài trời?

Có nên sử dụng khóa vân tay ngoài trời?

Được tích hợp nhiều tính năng hiện đại cùng công nghệ tiên tiến hàng đầu, các dòng khóa thông minh mang đến giải pháp bảo mật tối ưu và tiết kiệm chi phí cho người dùng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều thắc mắc có nên lắp ...

Top 4 khóa vân tay chống nước chất lượng

Top 4 khóa vân tay chống nước chất lượng

Khóa vân tay chống nước cũng có các tính năng như các dòng khóa vân tay khác, tuy nhiên nó được tính hợp thêm một lớp bảo vệ có khả năng chống chịu mọi thời tiết như gió, bụi và nước. Tham khảo 4 loại khóa vân tay chống nước dành ...

Giảm 38%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZK3000
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZK3000
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZK3000
Giảm 38%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K PRO
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K PRO
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K PRO
Giảm 42%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ8K
Giảm 32%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ3K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ3K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ3K
Giảm 36%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ2K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ2K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ2K
Giảm 52%
Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ1K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ1K
 • Khóa thẻ từ khách sạn 5A USA DZ1K
Lesa